Bạn đã bao giờ nghe qua về sản phẩm bơm tay thủy lực? Đây là một trong những thiết bị cần thiết đối với người lao động trong quá trình làm việc cũng như thi công. Ngày nay, bơm tay thủy lực ngày càng trở nên phổ biến với nhiều thương hiệu, mẫu mã khác nhau giúp cho người tiêu dùng tha hồ lựa chọn.

Vậy bơm tay thủy lực là gì? Có mấy loại? Bơm tay thủy lực được sử dụng trong những ứng dụng gì? Hãy cùng theo dõi bài viết để biết được câu trả lời nhé!

Bơm tay thủy lực là gì?

Bơm tay thủy lực là loại thiết bị máy móc chứa dầu thủy lực với mục đích dùng để làm bộ nguồn cho các thiết bị thủy lực. Thông thường, các loại bơm tay thủy lực sẽ được tích hợp sẵn đầu nối thủy lực cùng với ống dây thủy lực để kết nối bơm với các thiết bị thủy lực khác nhanh chóng, dễ dàng mà không tốn quá nhiều công sức.

Ngày nay, bơm tay thủy lực đã và đang trở thành loại bơm được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường. Với đa dạng các mẫu mã, kích cỡ khác nhau mà người sử dụng có thể thoải mái lựa chọn loại bơm tay thủy lực sao cho phù hợp với công việc và mục đích sử dụng.

bơm tay thủy lực

Phân loại bơm tay thủy lực

Trên thị trường ngày nay cho ra mắt khá nhiều sản phẩm bơm tay thủy lực khác nhau. Cơ mà chúng được chia thành 2 loại, đó chính là bơm tay thủy lực một chiều và bơm tay thủy lực hai chiều. Hai loại này được hiểu như thế nào và nguyên lý hoạt động của từng loại ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bơm tay thủy lực một chiều

Nhờ vào sự đa dạng về model bơm mà loại bơm tay thủy lực một chiều này được khá nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng. Bên cạnh đó, cách vận hành bơm cũng không hề cầu kỳ mà cực dễ dàng, đơn giản, mọi người có thể dễ dàng sử dụng.

Nguyên lý hoạt động: dựa trên việc bơm dầu thủy lực bằng tay. Điều này không chỉ giúp cho dầu tràn vào và đẩy xi lanh nhờ dụng cụ thủy lực mà còn giúp thể hoạt động nhanh hơn, đẩy mạnh năng suất công việc. Bên cạnh đó, quá trình hồi dầu diễn ra nhờ van xả được tích hợp.

Bơm tay thủy lực hai chiều

Về cơ bản thì cả hai loại bơm tay thủy lực đề có đặc điểm cũng như cách thức hoạt động tương tự, không khác nhau là mấy. 

Nguyên lý hoạt động: vận hành chủ yếu nhờ lực từ tay. Cơ mà nhờ vào tích hợp van xoay 4 chiều mà máy tay thủy lực hai chiều cho phép chuyển đổi quá trình bơm – hồi một cách thuận tiện và linh hoạt. Qua đó cho thời gian hồi dầu nhanh hơn và giúp kiểm soát được quá trình hồi tốt hơn.

ứng dụng bơm tay thủy lực

Ứng dụng của bơm tay thủy lực

Bơm tay được ứng dụng rộng rãi, phổ biến trong nhiều các lĩnh vực khác nhau. Trong đó có thể kể đến như:

  • Trong ngành công nghiệp: Bơm tay thủy lực giúp kích các vật nặng, kích di chuyển những vật hay hàng lên đến nghìn tấn;… Đặc biệt là  khi bơm tay thủy lực kết hợp với kích thủy lực
  • Trong sửa cầu cống: bơm tay thủy lực giúp nâng hạ khẩn cấp các cửa đập thủy điện trong trường hợp mất nguồn điện nhờ vào áp suất bơm tay tốt và nguyên lý hoạt động đơn giản, độ bền cao của sản phẩm
  • Trong đời sống sinh hoạt hàng ngày: bơm tay thủy lực giúp bơm nước sinh hoạt cung cấp cho đời sống thường ngày, bơm nhiên liệu;…
  • Trong y tế: bơm tay thủy lực dùng để đo huyết áp và các ứng dụng khác.

Khi nào thì cần dùng tới bơm tay thủy lực?

Mặc dù bơm tay thủy lực tốt là thế nhưng nếu không sử dụng đúng mục đích sẽ không thể phát huy tối đa được tác dụng mà sản phẩm mang lại. Vậy “Khi nào thì cần dùng tới bơm tay thủy lực”? Đây có lẽ cũng chính là thắc mắc chung của không ít người. Thế thì ngay sau đây, hãy cùng tìm hiểu xem câu trả lời là gì nhé!

  • Dùng cho các ứng dụng liên quan đến khối lượng công việc không liên tục hay quá nhiều.
  • Dùng cho các ứng dụng liên quan đến việc vận hành tại chỗ. Bởi lẽ bơm hoàn toàn không phụ thuộc vào nguồn điện nên có thể sử dụng một cách dễ dàng, đơn giản mà lại không kém phần linh hoạt ở nhiều nơi khác nhau không có sẵn nguồn điện. Có thể thấy rằng, các công trường đang tiến hành thi công sẽ là địa điểm khá thích hợp cho loại bơm này
  • Ngoài ra, nếu bạn có thu nhập “khiêm tốn” hay bị giới hạn về chi phí đầu tư thì cũng đừng quá lo lắng! Hãy tìm đến bơm tay thủy lực vì lúc này, đây sẽ là một trong số những sự lựa chọn thông minh. Bơm tay thủy lực không những chắc chắn, giúp công việc hiệu quả hơn mà còn có giá thành phù hợp, không hề cao một chút nào so với nhiều sản phẩm khác trên thị trường

bơm tay thủy lực

Trên đây là những thông tin cơ bản về bơm tay thủy lực. Một khi bạn đã nắm rõ được lý thuyết và thao tác một cách trơn tru thì hoạt động sẽ hiệu quả tối ưu nhất! Ngoài ra, nếu bạn đang có dự định tìm mua các sản phẩm bơm tay thủy lực mà không biết lựa chọn thương hiệu nào cho phù hợp, hãy ghé qua “Top 3 thương hiệu bơm tay thủy lực”’ để tham khảo nhé!