Máy tiện ren ống là công cụ rất quan trọng trong việc cắt gọt kim loại, và được sử dụng phổ biến trong các xưởng gia công.Do đó, sự thiếu hụt của những loại máy cơ năng này sẽ ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng khi cắt ren.Chính vì những lý do trên, bài viết này sẽ đề cập đến những vấn đề cũng như biện pháp khắc phục, sửa chữa máy tiện ren ống.

Không khác gì những loại máy cơ giới khác, loại máy này thường xảy ra những vấn đề không mong muốn như: hộp số bị nhảy, không đủ dầu bôi trơn, tay gạt bị lệch….Khi đối mặt với chúng, việc đầu tiên người sử dụng cần phải làm là cho dừng ngay quá trình làm việc của máy và bắt đầu khắc phục.Tuy nhiên, nếu bạn không đủ khả năng giải quyết được các vấn đề này thì chúng tôi khuyến nghị bạn phải gọi điện cho các trung tâm bảo dưỡng máy móc.

Các Vấn Đề Và Cách Sửa Chữa Máy Tiện Ren Ống

Sau đây, bài viết sẽ liệt kê các vấn đề chủ yếu thường xuyên xảy ra khi người sử dụng vận hành máy tiện ren ống cũng như các biện pháp khắc phục khi đối mặt với chúng.

hướng dẫn sửa chữa máy tiện ren ống

Dầu không chảy đều

Vấn đề đầu tiên chúng tôi muốn nói đến chính là dầu không chảy vào ống.Việc này xuất phát từ việc người sử dụng có đổ đầy dầu vào bồn chưa? Ngoài ra, quan sát phần khay lọc dầu có được vệ sinh kỹ chưa? Sau đó, kiểm tra xem phần máy bơm vận hành ra sao.

phương pháp:

 • Đầu tiên, bạn nên đổ vào một lượng dầu khoảng 80% vào bồn đựng dầu.
 • Tiếp theo, hãy làm sạch sẽ và rửa phần khay lọc dầu.
 • Sau đó, gọi điện báo cáo với trung tâm bảo hành cho hướng khắc phục lâu dài.

Nguồn điện cung cấp quá yếu

Đầu tiên, đánh giá phần điện áp đang hoạt động như thế nào.Nó có quá thấp hoặc quá cao so với mức quy định hay không? Phần nối dây có dài quá hoặc tiết diện của loại dây này có được truyền quá ít hay không?

phương pháp:

 • Chúng tôi khuyến cáo người sử dụng nên áp dụng đúng định mức của từng loại điện áp trên dòng máy tiện ren ống.
 • Tiếp theo, phần dây khi hoạt động phải đảm bảo tiết diện tương ứng.Ngoài ra, cũng nên được truyền càng ngắn càng tốt.

Động cơ không chạy

Vấn đề tiếp theo mà chúng tôi muốn nói đến chính là động cơ.Đầu tiên, khi động cơ không hoạt động thì người sử dụng phải kiểm tra xem nó đã được cắm điện không? Trường hợp khác, phích cắm điện có cắm kỹ vào ổ hay bị lung lay? Việc tiếp theo bàn chải Carbon đang sử dụng có mòn hay chưa?

phương pháp:

 • Trước khi vận hành, kỹ thuật viên nên tuân thủ theo nguyên tắc an toàn và hiệu quả khi sử dụng máy và cắm điện một cách dứt khoát và chắc chắn nhất.
 • Đề xuất thay đổi loại bàn chải Carbon.Hãy tham khảo và mua những loại bàn chải với tiêu chuẩn đã đươc kiểm định cả về chất lượng lẫn độ tin cậy.

Đường ren bất thường

 • Khi gặp tình trạng này, việc đầu tiên là phải kiểm tra dầu cắt bị bị dơ hay không?
 • Phần ống của máy có bị móp méo gì không?
 • Phần đuôi của ống máy có được cắt đúng tiêu chuẩn hay chưa?
 • Phần khuôn của máy tiện có bị nứt hay mẻ không?

phương pháp:

 • Đầu tiên, thay đổi dầu cắt và rửa sạch bồn đựng dầu.
 • Thứ hai, nếu phát hiện phần ống của máy bị móp méo và dẫn đến đường ren khi hoạt động không đều.Lúc này, bạn hãy dùng loại ống khác để sử dụng.
 • Luôn kiểm tra để xác định phần cuối của ống được cắt phù hợp.
 • Khuôn tiện bị biến dạng, hay có khuyết tật thì nên đổi qua sử dụng khuôn tiện khác.

Vấn đề tạo đường ren

Vấn đề cuối cùng liên quan đến việc không tạo ra đường ren hoàn chỉnh.Khi gặp trường hợp này, bạn nên quan tâm và kiểm tra đến phần kích thước của khuôn tiện.Nó có đạt yêu cầu về tiêu chuẩn kích thước khi gia công hay chưa?

phương pháp:

Hãy đo lường cẩn thận và sử dụng khuôn tiện theo đúng chuẩn kích thước.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Các Vấn Đề Liên Quan Đến Máy Tiện Ren Ống

Nguyên nhân chiếm phần lớn việc hư hỏng của loại máy này chính là không tuân thủ theo quy trình bảo trì hàng tháng.Do đó, các vấn đề của máy sẽ phát sinh trong suốt quá trình hoạt động khi người sử dụng không tiến hành bảo dưỡng định kỳ.Chính vì vậy, khách hàng nên liên hệ đến trung tâm bảo dưỡng và thực hiện kiểm tra thường xuyên để phát hiện các vấn đề tiềm ẩn.

Bụi bẩn bám trên thành máy, điều này gây vấn đề sai lệch khi gia công và dẫn đến hư hỏng nhanh chóng.Chính vì vậy, nên tiến hành vệ sinh các túi lọc để lưu thông khí một cách tối ưu nhất.

Sự rung động từ các loại máy móc bên cạnh.Nó sẽ ảnh hưởng đến độ bền cũng như dung sai trong quá trình hoạt động.Do đó, khi lắp đặt máy tiện ren ống, người sử dụng nên lựa chọn nơi làm việc phù hợp và đảm bảo khoảng cách càng xa càng tốt đối với những loại máy chuyên dụng khác như máy đập hay búa.

Từ trường và các tác nhân bên ngoài cũng sẽ gây hư hỏng cho loại máy tiện của bạn.Vì vậy, hãy tuân thủ theo quy trình kiểm tra và bảo dưỡng hàng tháng.

khắc phục vấn đề của máy tiện ren ống

Lời kết

Ngoài việc sử dụng máy tiện ren ống thì sửa chữa cũng là một bước quan trọng.Độ hiệu quả và tuổi thọ của máy sẽ tỉ lệ thuận với việc bạn cẩn thận khi sử dụng như thế nào.Rất mong những thông tin trên sẽ có ích cho bạn, đừng quên tiếp tục theo dõi Huongdansudung.net để cập nhật những thông tin mới nhất.