Máy chiết rót đúng là thiết bị rất quan trọng trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống chúng ta. Đặc biệt chúng khá phổ biến với việc tính toán số lượng, đóng chai thành phẩm. Nói cách khác, khi công đoạn thủ công sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian lẫn công sức thì loại máy này sẽ khiến người dùng cảm thấy hài lòng và an tâm hơn vì khả năng xử lý tuyệt vời của nó. Do đó, bài viết này sẽ hỗ trợ bạn trong việc vận hành cũng như thực hiện quá trình vệ sinh máy một cách hiệu quả nhất. 

tháo rời máy chiết rót

Cách Vận Hành Máy Chiết Rót Trong Công Nghiệp

Đây là dòng máy hiện đại đang khá thịnh hành trong các xưởng, nhà máy hoặc xí nghiệp. Đơn giản là vì nó hỗ trợ mọi chức năng cho người dùng. Mặt khác, với việc sở hữu dòng máy này, các nhà sản xuất hoàn toàn có thể tự tin về chất lượng cũng như hàm lượng dung dịch được tách chiết ra theo hướng tối ưu nhất. Hơn thế nữa, nó còn đảm bảo tính ổn định xuyên suốt quá trình làm việc.      

 • Bên cạnh đó, độ sai lệch khi vận hành gần như khá thấp so với các phương pháp chiết rót thủ công khác. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu những bước quan trọng khi vận hành dòng máy chiết rót này. 
 • Đầu tiên, việc cần phải làm là gắn dây nguồn của máy với nguồn cung cấp điện. Sau đó, chờ nó khởi động. Lúc này, người sử dụng sẽ nhận thấy tín hiệu đèn bật lên cũng như máy đã sẵn sàng vận hành vì đã được tiếp điện. 
 • Đem nguyên liệu kèm theo bình đựng đặt ngay kế bên máy này. Hãy thực hiện thao tác này để tránh không ảnh hưởng đến hoạt động chiết rót. 
 • Bước kế tiếp, để bình chứa ở vị trí thích hợp với vòi chiết. Hãy nhớ, tinh chỉnh thanh định lượng cẩn thận. Sau đó, thiết lập dung tích sao cho thích hợp tương ứng với những giai đoạn chiết rót khác nhau. Lưu ý điều chỉnh vận tốc cũng như thời gian hút sao cho hợp lý. 

Hiện nay, trên thị trường đang tồn tại các dòng máy chiết rót với hai cơ chế bao gồm rót tự động và rót thủ công. Do đó, khi người dùng thực hiện công đoạn rót bằng thủ công thì chúng tôi khuyến cáo rằng chỉ được phép chiết rót duy nhất một lần. Ngược lại, ở cơ chế rót tự động, hàm lượng phần được chiết sẽ khá lớn. Do đó, quá trình chiết rót ở công đoạn này gần như liên tục cho đến khi bạn không muốn nó làm việc tiếp và hạ công tắc nguồn xuống. 

 • Tiếp theo, gạt cần ngang miễn sao quan sát thấy phần dung dịch đã được rót sắp đầy bình chứa.
 • Cuối cùng hãy thay thế bình đựng khác sao cho linh hoạt với nhu cầu và năng suất sản xuất. 

vệ sinh máy chiết rót

Hướng Dẫn Vệ Sinh Cho Máy Chiết Rót

Hãy lưu ý một điều khi bạn đã khai thác được chức năng và tiềm cơ của loại máy siêu tiện ích này thì cần phải nắm rõ những quy tắc để vệ sinh và bảo quản nó cho phù hợp. Nói cách khác, bất kỳ thiết bị hay máy móc gì cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ cũng như giữ gìn cẩn thận. Vì chỉ có làm như vậy, mới đảm bảo được công suất cũng như độ bền của máy khi sử dụng lâu dài. 

 • Hiện nay, đa số các dòng máy này được chế tạo từ hợp kim inox do đó nó sẽ hỗ trợ tốt cho người dùng trong việc làm sạch kèm theo bảo quản một cách hiệu quả. Vì lớp inox sẽ có công dụng hỗ trợ bao bọc xung quanh và giữ cho máy khó bị gỉ sét về sau. 
 • Dưới đây, chúng tôi xin dẫn ra một vài mẹo nhỏ nhằm giúp cho các bạn có thể làm sạch được dòng máy này. Việc trước tiên hết cần phải làm là lau chùi và làm sạch những bộ phận xung quanh hoặc có liên quan đến máy chiết rót bao gồm vòi chiết, phần trục xi lanh, thiết bị kẹp chai cũng như thân máy. 
 • Nói cách khác, đa phần những chi tiết hay bộ phận này đều được tách rời dễ dàng nên người sử dụng sẽ cảm thấy thuận tiện hơn khi quét dọn và chà sạch những lớp bụi hay những phần dung dịch còn sót lại đọng lên trên bề mặt. 
 • Một điểm lưu ý nhỏ trong quá trình làm sạch các bộ phận này chính là hãy dùng nước nóng với nhiệt độ dao động trong khoảng 70 đến 80 độ C. Theo các chuyên gia, thì nhiệt độ này sẽ cực kỳ lý tưởng để tẩy sạch hết những lớp bụi hay mảng bám kèm theo vệ sinh toàn bộ máy được dễ dàng hơn. Cuối cùng, khi đã hoàn tất việc lau chùi và dùng nước rửa sạch, hãy dùng chiếc khăn có độ ma sát cao để làm khô toàn bộ các bộ phận và thân của máy. 
 • Một gợi ý nhỏ cho người dùng trước khi vận hành máy chính là hãy sử dụng dung dịch cồn có nồng độ trên 90 độ để vệ sinh phần phễu vì đây là nơi tiếp xúc rất nhiều với dung dịch chiết rót nhằm tối ưu hóa việc vệ sinh. 

bảo quản máy chiết rót

Lời Kết

Những thông tin ở trên thực sự rất quan trọng đối với người sử dụng trong việc tiếp cận cũng như bảo quản máy chiết rót. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, xin vui lòng để lại phản hồi ở phần bình luận bên dưới bài viết. Xin cám ơn.