Vai trò của máy in date cầm tay thì hầu như ai cũng nắm bắt rõ về nó. Tuy nhiên, để thiết lập cũng như sử dụng loại thiết bị này thì cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng và nghiên cứu trước khi bắt tay vào quá trình làm việc. Do đó, để hỗ trợ người sử dụng trong việc lắp đặt và thao tác, chúng tôi xin cho ra đời bài viết này. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn được phần nào sự thuận tiện khi làm việc.

Sử Dụng Máy In Date Cầm Tay Như Thế Nào?

Mặt dù, dòng thiết bị này không quá phức tạp khi so sánh với những thiết bị in ấn khác trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào vận hành, người sử dụng cần phải được trang bị những thông tin cơ bản. Do đó, mục này sẽ hỗ trợ bạn làm điều đó.

thao tác máy in date

Thiết lập thiết bị

Việc đầu tiên cần phải làm là gắn hộp mực vào máy. Có thể nói đây là bước cơ bản đầu tiên. Trên thực tế, việc thay cũng như lắp đặt mực trên thiết bị này phải hết sức kỹ lưỡng và trau chuốt. Một ví dụ điển hình cho việc lắp sai hộp mực sẽ khiến vòi phun mực đổ và bắn mực vào những rãnh trên thiết bị.

Nói cách khác, thay mực không đúng cách sẽ làm cho việc in ấn bị ảnh hưởng, chất lượng đường nét trên bao bì bị nhòe cũng như không phân bố màu hợp lý. Chính vì vậy, hãy cho phần mực vô hộp đựng. Tiếp theo, nhẹ nhàng đẩy phần hộp mực này vô khay đựng nó rồi đóng nắp thật cẩn thận và chắc chắn. Tuy đây là bước sơ khởi nhưng nó cực kỳ quan trọng và quyết định đến sự thành bại sau này của máy in date cầm tay.

Bắt đầu khởi động thiết bị

Khi đã hoàn tất việc lắp đặt các hộp mực, người sử dụng ấn nút màu đỏ ở bên phải thiết bị để cho nó bắt đầu quá trình khởi động. Sau khi đã khởi động xong, tùy theo nhu cầu in của các vật liệu nào thì người dùng sẽ làm việc trực tiếp trên màn hình. Màn hình cảm ứng sẽ hiển thị đầy đủ những chức năng mà các bạn muốn thực hiện.

Bên cạnh đó, thời gian in sẽ dao động tầm khoảng 2 đến 3 phút. Cũng chính vì vậy, trong quá trình in ấn, người dùng hoàn toàn có thể xử lý những tác vụ khác cho đến khi máy in xong.

Tiếp theo, trong suốt giai đoạn in, nếu hết mực, người sử dụng hãy tắt nguồn và kéo hộp mực ra ngoài. Lúc này, chiết thêm các loại màu mực phù hợp ở khay đựng rồi đẩy nó vào bên trong máy thật cẩn thận.

Những thao tác quan trọng khi dùng thiết bị

Thao tác trên thiết bị tay cầm

 • Hãy chú ý kiểm tra xem máy đã nạp đầy đủ pin hay chưa trước khi làm việc.
 • Bấm nút khởi động và chờ máy.
 • Tiến hành nhập và cài đặt một số thông số liên quan đến thiết bị.
 • Chọn tập tin muốn in, rồi sau đó ấn nút Print trên màn hình
 • Tiếp theo, thiết lập khay mực và lắp đặt nó vô máy.
 • Ấn Print khi đã đảm bảo những thao tác trên được hoàn thành.
 • Hãy cố định thiết bị lên trên bề mặt muốn in, ấn nút Print ở phần tay cầm. Sau đó, đưa máy theo hướng từ trái đến phải.
 • Lại chọn nút Print trên trình đơn của màn hình thiết bị. Lúc này, có thể nói quá trình in coi như đã hoàn thành.
 • Sau khi đã hoàn tất các công việc in ấn trong ngày, luôn nhớ tắt máy bằng cách ấn chọn Power rồi chọn Shut Down. Sau cùng là ấn OK và nút ở phía phải

sử dụng máy in date

Thao tác với màn hình cảm ứng

Xử lý dữ liệu dạng văn bản

 • Việc đầu tiên phải làm là ấn Text, chọn Input Text, tiếp theo là Edit và nhập thông tin dữ liệu cần in. Sau đó, chọn Finish cũng như tinh chỉnh khổ font chữ kèm theo định dạng thông tin lên trang giấy in.
 • Ấn chọn File rồi chọn tiếp Save hoặc Save as để lưu file. Cuối cùng nhập tên file và bấm OK.
 • Khi đã hoàn tất xong thì chọn File và chọn Exit để thoát khỏi chế độ in.

Xử lý dữ liệu thời gian

Ấn chọn Time. Tiếp theo, bấm chọn User-defined nhằm xác định loại định dạng theo nhu cầu. Chọn nút OK và sau đó lưu file lại theo các bước ấn file và save as.

Xử lý dữ liệu ở dạng số

Việc trước mắt là chọn Count ở màn hình kèm theo các yêu cầu tinh chỉnh về kích thước liên quan. Thông thường, mỗi file sẽ tồn tại hai hoặc nhiều hơn các thông số. Lúc này, người sử dụng phải thiết lập chúng ở phần cài đặt.

Xử lý dữ liệu hình ảnh

 • Hãy gắn kết nối với USB đã lưu sẵn tất cả các hình ảnh vào trong thiết bị. Sau đó, ấn chọn File và chọn Edit single Die.
 • Chọn tiếp Edit và Window Popup. Đến Image, ấn select picture để hiện ra Udisk và chọn image.
 • Sau cùng từ Image, chọn Loading đến Local và phần hình ảnh muốn in. Ấn Ok hoàn tất.
 • Bước cuối cùng là tinh chỉnh lại phần kích cỡ, vị trí ảnh và lưu file kèm theo tên của ảnh.

Xử lý dữ liệu mã vạch

Ấn chọn Barcode và chọn Edit. Tiếp theo, xác định loại mã vạch cũng như nhập thông tin mã vạch đó vào. Ấn Finish và lưu file tương tự như những quá trình xử lý trên.

barcode

Lời Kết

Hiểu và vận hành máy in date cầm tay thật sự không quá phức tạp như mọi người vẫn nghĩ. Do đó, qua bài viết này, chúng tôi đã phần nào đó hỗ trợ các bạn tiếp cận và sử dụng thiết bị này một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.