Ngày nay, xã hội ngày càng trở nên hiện đại, tiên tiến.Vì thế, con người ngày càng trở nên sáng tạo hơn và đã cho ra đời được những sản phẩm ưng ý nhất.Một trong số đó phải kể đến máy bơm mỡ – một trong những bước nhảy vọt của nền công nghệ.Trong suốt quá trình sử dụng, chắc hẳn không ai có thể tránh khỏi những hỏng hóc, vấn đề cơ bản khó tránh khỏi.Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng quá nhé! Chỉ với 2 phút vỏn vẹn, bạn đã có thể tự sửa chữa máy bơm mỡ đơn giản ngay tại nhà mà không phải lúc nào cũng cần mang ra cửa hàng sửa chữa máy bơm mỡ chuyên dụng đâu nhé!

Tầm quan trọng của máy bơm mỡ trong cuộc sống

Máy bơm mỡ là một trong những thiết bị đã không còn quá xa lạ với hầu hết mọi người.Nó được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong các ngành công nghiệp chế tạo máy móc.Đặc biệt là chúng ta thường hay bắt gặp máy bơm mỡ trong các nhà máy, phân xưởng…

Tuy nhiên, máy bơm mỡ tốt là thế nhưng tất cả các loại máy móc nói chung và máy bơm mỡ nói riêng sau một khoảng thời gian vận hành và sử dụng cũng không thể nào tránh khỏi phát sinh, sự cố hỏng hóc không mong muốn.Thế lúc đó thì chúng ta cần làm gì?

Là một người sử dụng thông minh, bạn cần nắm rõ kiến thức về sản phẩm.Bên cạnh đó, phân biệt được những sự cố hỏng hóc.Có những sự cố thì cần phải đem đến tận cửa hàng sửa chữa máy bơm mỡ chuyên dụng để sửa chữa.Tuy nhiên, cũng có những hỏng hóc bạn có thể sửa chữa ngay tại nhà.

Đây là một trong số những vấn đề chiếm được đông đảo sự quan tâm của mọi người.Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc và mối lo xoay quanh vấn đề nan giải này.Qua đó giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về những rủi ro, hỏng hóc cơ bản của máy bơm mỡ và giúp cho người sử dụng xác định được các vấn đề hư hỏng.

hướng dẫn sửa chữa máy bơm mỡ

Những sự cố, vấn đề hỏng thường gặp của máy bơm mỡ

Trong suốt quá trình sử dụng máy bơm mỡ, chắc hẳn bạn không thể nào tránh khỏi những hỏng hóc không mong muốn.Một trong những biểu hiện cho biết sản phẩm máy bơm mỡ đang gặp trục trặc, vấn đề đó chính là:

  • Áp suất mỡ ra giảm dần
  • Máy bơm mỡ đang hoạt động thì dừng hẳn
  • Mỡ chảy ra cùng động cơ không khí
  • Máy không thể nạp được mỡ vào hoạt động
  • Súng không bơm được mỡ ra ngoài
  • Mỡ vẫn chảy qua ống dẫn mặc dù đã khóa súng bơm mỡ

Một vài nguyên nhân và cách sửa chữa máy bơm mỡ khi gặp vấn đề

Máy bơm mỡ không hoạt động được

– Nguyên nhân: không khí thoát ra qua các lỗ nhỏ trong buồng chứa trục vít
– Cách khắc phục: kiểm tra kỹ lại van ống xem đã được siết chặt hay vẫn còn để hở.Sau đó lau chùi cho sạch van và ống tuýp, cuối cùng để khô ráo rồi bôi trơn hoặc thay mới

Máy bơm mỡ không hoạt động hoặc tốc độ bơm chậm

– Nguyên nhân: nguồn cấp khí không hoạt động hoặc hoạt động không trơn tru
– Cách khắc phục: kiểm tra sự kết nối giữa các chi tiết trong máy bơm mỡ.Xem chúng đã được gắn đúng với nhau hay chưa

Mỡ chảy ra giữa bơm và ống và động cơ không khí

– Nguyên nhân: Do liên kết giữa động cơ và máy bơm không khí bị mòn hoặc hư hỏng hoặc piston bị hư hỏng.
– Xử lý: kiểm tra lại hoặc thay mới thiết bị hư hỏng

Máy bơm mỡ không bơm được mỡ

– Nguyên nhân: khí kẹt, ống tắc
– Cách khắc phục: kiểm tra lại ống dẫn và đầu khí

Mỡ vẫn chảy qua ống dẫn mặc dù đã khóa súng bơm mỡ

– Nguyên nhân: chất bẩn đã chui vào trong van
– Cách khắc phục: kiểm tra lại van ở điểm đầu ra xem có bụi bẩn không hoặc thay đổi thùng nén không khí

Trên đây đều là những hỏng hóc, những vấn đề cơ bản thường hay gặp phải khi sử dụng máy bơm mỡ và cách khắc phục đối với từng trường hợp.Bạn cần nắm được để có thể tự khắc phục, sửa chữa đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà.Cơ mà nếu đã thực hiện theo các bước khắc phục trên mà vẫn không được thì hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa máy bơm mỡ uy tín nhé!

bảo quản sửa chữa máy bơm mỡ

Vai trò của việc vệ sinh máy bơm mỡ thường xuyên

“Của bền tại người” là có thật! Để giúp cho máy bơm mỡ có thể phát huy tối đa tác dụng và sử dụng được lâu dài thì các bạn cần cần lưu ý vệ sinh.

Bạn có thể lau chùi máy bơm mỡ bằng vải mềm thấm chất tẩy rửa máy móc chuyên dụng một cách thường xuyên, lâu dài.Điều này không chỉ giúp cho máy bơm mỡ trở nên sạch sẽ hơn mà còn giúp cho các bụi bẩn ngoài không khí không rơi vào trong các chi tiết máy.Tạo nên những hỏng hóc, vấn đề không mong muốn.

Trong suốt quá trình vệ sinh máy bơm mỡ, bạn cần phải cẩn thận, thận trọng trong từng công đoạn tháo, lắp các thiết bị, chi tiết.Điều này sẽ giúp tránh bị lắp nhầm hay phát sinh thêm các vấn đề,… Bài viết đã cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc về hướng dẫn sửa chữa máy bơm mỡ.Bạn đang loay hoay tìm kiếm 1 loại máy bơm mỡ? Hãy truy cập bài viết “So sánh máy bơm mỡ” để tham khảo.Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi.Huongdansudung.net cam kết tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất có thể!